Tìm kiếm
Hotline
Tư vấn đăng ký:

Gọi ngay: 086 599 3334

Hướng dẫn cách đăng ký 4G Mobi ngày với ưu đãi hấp dẫn nhất

03/08/2020 04:13:26 - Tin công nghệ

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sử dụng điện thoại ngày càng tăng nhất là điện thoại thông minh. Thông thường, mỗi người ít nhất sẽ sở hữu một chiếc điện thoại nhưng một chiếc điện thoại lại dùng được nhiều sim. Do đó, số lượng sim cần đáp ứng thị trường phải ngày một tăng, đặc biệt là sim số đẹp. Như vậy, những thắc mắc xoay quanh cách kích hoạt sim Vinaphone vẫn luôn được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Hiểu được điều đó, blackview.vn sẽ hướng dẫn kích hoạt sim Vinaphone trong bài viết sau đây:

Đăng ký sim chính chủ - Bước đầu trong cách kích hoạt sim Vinaphone

Trước đây, chúng ta vẫn có thể sử dụng sim mà không cần lo đến vấn đề sở hữu chính chủ. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 24/04/2018, việc sở hữu sim chính chủ được coi như bắt buộc để việc quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông được thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, người dùng sim cũng được bảo vệ quyền lợi nhiều hơn.

Để đăng ký sim chính chủ của Vinaphone, người mua sim cần đến các cửa hàng trong hệ thống của Vinaphone và đăng ký thông tin với nhân viên. Lưu ý cần mang theo chứng minh nhân dân bản gốc hoặc thẻ căn cước công dân. Tùy trường hợp, người đăng ký còn được yêu cầu cung cấp 5 số điện thoại thường liên lạc nhất hoặc giá trị thẻ cào nạp gần nhất…Việc này chỉ tốn khoảng 20 phút thực hiện nhưng sẽ vô cùng có ích trong những tranh chấp sim về sau.

Cách kích hoạt sim Vinaphone chỉ 2 bước

Cách kích hoạt sim Vinaphone đơn giản, nhanh chóng

Cách kích hoạt sim Vinaphone đơn giản, nhanh chóng

Sim Vinaphone cũng như những nhà mạng Viettel và Mobifone đều gồm các hình thức thuê bao trả trước, thuê bao trả sau và cả Ezcom hay còn gọi là sim 3G. Việc này nhằm tạo ra nhiều chọn lựa khác nhau đáp ứng tốt hơn nhu cầu người dùng. Sau khi mua sim, việc đầu tiên cần làm để có thể bắt đầu sử dụng các tiện ích chính là phải kích hoạt sim. Cách kích hoạt sim Vinaphone tương đối đơn giản theo các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi đăng ký chính chủ như hướng dẫn bên trên, gọi đến 900 và thực hiện theo hướng dẫn của nhà mạng để kích hoạt.

Bước 2: Kiểm tra lại nếu thấy cần thiết

  • Nh���n tin theo cú pháp TTTB gửi 1414 để kiểm tra lần cuối xe, thông tin chính chủ (Tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh, ngày cấp, loại thuê bao) có chính xác hay không để kịp thời nhờ điều chỉnh lại.
  • Thực hiện thử 1 thao tác gọi, nhắn tin hoặc nạp tiền để xác nhận điện thoại đã kích hoạt thành công hay chưa. Nếu thao tác vừa tiến hành xảy ra chứng minh sim đã trong tình trạng sẵn sàng sử dụng.

Những lưu ý trong cách kích hoạt sim Vinaphone

Những lưu ý trong cách kích hoạt sim Vinaphone

Những lưu ý trong cách kích hoạt sim Vinaphone

  • Trong vòng 1 ngày (24 giờ) sau khi đăng ký thông tin cần hoàn thành thao tác kích hoạt sim nếu không phải tiến hành lại từ đầu do hệ thống sẽ tự động xóa thông tin.
  • Việc kích hoạt chỉ có thể thực hiện sau khi hoàn tất đăng ký thông tin chính chủ và không có chiều ngược lại như trước kia.
  • Việc tiến hành đăng ký chính chủ và kích hoạt sim là hoàn toàn miễn phí

Các cú pháp thông dụng

Sau khi thực hiện cách kích hoạt sim Vinaphone thành công, người dùng có thể áp dụng vài cú pháp thông dụng sau:

Nội dungCú pháp
Nạp tiền vào tài khoảnGọi đến 900, ấn phím 2 trên bàn phím – Nhập vào mã số trên thẻ cào điện thoại – Và nhấn # để hoàn tất
Tra cứu tài khoản và thời hạn sử dụngGọi đến 900 và ấn phím 1 trên bàn phím
Kiểm tra mức cước phí hiện tạiSoạn tin nhắn: Cuoc và gửi đến 9889
Kiểm tra số tin nhắn, thời lượng còn lại của gói cục bộ soạn tinSoạn cú pháp: Tracuu_Tengoi và gửi đến 900. Ví dụ Tracuu TN20 gửi đến 900 để tra cứu gói gọi 20 phút nội mạng, với phí 6.000 đồng/ lần (Áp dụng cho cả thuê bao trả trước và trả sau)
Tra cứu thông tin khuyến mãi của nhà mạngSoạn tin KM gửi 900
Kiểm tra thông tin dung lượng đã đăng ký còn lại bao nhiêuSoạn tin DATA gửi đến 888

Lợi ích khi đăng ký sim Vinaphone

Sau khi hoàn thành cách kích hoạt sim Vinaphone, ngoài chức năng nghe, gọi, nhắn tin, người dùng còn có thể tiến hành những dịch vụ liên quan đến nhà mạng. Trong đó bao gồm:

  • Đăng ký sử dụng nhạc chuông, nhạc chờ hoặc gửi tặng nhạc đến người yêu thương
  • Đăng ký sử dụng internet, đọc báo, nghe nhạc, chat, đăng bài lên mạng xã hội,…
  • Đăng ký sử dụng Internet banking ở các ngân hàng hoặc ví điện tử.
  • Thậm chí tham gia những khóa học ngoại ngữ, giao tiếp, kỹ năng…trực tuyến có nền tảng điện thoại thông minh.

Lời kết

Như vậy, có thể thấy cách kích hoạt sim Vinaphone tương đối dễ dàng và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết kèm các mẹo cũng như cú pháp mà blackview.vn cung cấp có thể giúp bạn kích hoạt thành công tài khoản vinaphone của mình. Từ đó, có thể sử dụng cho nhiều mục đích, đáp ứng tốt nhu cầu bản thân, phục vụ cho công việc.