Tìm kiếm
Hotline
Tư vấn đăng ký:

Gọi ngay: 086 599 3334

Hướng dẫn kích hoạt sim Mobifone 4G trả trước và trả sau

03/08/2020 03:58:45 - Tin công nghệ

Cách kích hoạt sim Mobifone vẫn được nhiều người quan tâm, nhất là khi điện thoại ngày càng trở thành nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Đúng là như vậy, hiện nay hầu như ai cũng sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại cho riêng mình. Ngay cả những cô cậu học sinh cấp hai, cấp ba cũng có thể có cho riêng bản thân một chiếc smartphone. Nhu cầu sử dụng điện thoại tăng khiến số lượng sim tiêu thụ càng tăng nhanh vì một điện thoại có thể sử dụng nhiều sim khác nhau. Do đó, cách kích hoạt sim Mobifone mới mua vẫn là câu hỏi được nhiều đối tượng quan tâm, nhất là những người mới bắt đầu dùng điện thoại.

Kích hoạt sim Mobifone có lợi ích gì?

Như chúng ta đã biết, nếu muốn sử dụng được điện thoại một thì phải có ít nhất một chiếc sim đi kèm dù cho đó là điện thoại bàn phím hay điện thoại thông minh. Và sim điện thoại phải được kích hoạt trước tiên để bắt đầu tất sử dụng tất cả các dịch vụ từ nhà mạng. Cụ thể:

  • Thực hiện chức năng cơ bản: nghe, gọi, nhắn tin
  • Ứng dụng nhạc chờ khi người khác gọi đến hoặc nhạc chuông để tăng tính phong phú cho chiếc điện thoại và tạo ra cá tính riêng.
  • Đọc báo, nghe nhạc, lướt web, gửi tin nhắn online, tiếp cận mạng xã hội, xem video,…ở điện thoại thông minh sau khi hoàn tất đăng ký 3G/4G.

Hướng dẫn cách kích hoạt sim Mobifone mới mua

kích hoạt sim Mobifone

Hướng dẫn kích hoạt sim Mobifone mới mua nhanh chóng

Chọn thuê bao phù hợp với nhu cầu

Vì sao có thuê bao trả trước và thuê bao trả sau? Chính là để phục vụ tốt hơn với nhu cầu của khách hàng. Với đối tượng học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, nội trợ,… chủ yếu nên chọn hình thức sim mobifone trả trước. Bởi vì đối tượng này không có quá nhiều cuộc gọi phát sinh trong ngày. Việc dùng thuê bao trả trước giúp kiểm soát những cuộc tán gẫu của chị em tốt hơn, và không gây phát sinh thêm phí cố định hàng tháng.

Tuy nhiên, với đối tượng doanh nghiệp hoặc nhân viên kinh doanh,…cần được đảm bảo cuộc gọi không bị ngắt quãng giữa chừng gây gián đoạn công việc với khách hàng. Hơn thế, hình thức trả sau có cước phí rẻ hơn so với hình thức trả trước. Do đó, với số lượng cuộc gọi nhiều, sử dụng điện thoại trả sau vừa tránh rườm rà phải nạp tiền nhiều lần vừa giúp tiết kiệm được một khoản phí. Như vậy, tuy cách kích hoạt sim Mobifone tương tự nhau, nhưng việc chọn hình thức thuê bao nào lại có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

Cách kích hoạt sim Mobifone 4G trả trước

Cách kích hoạt sim Mobifone 4G trả trước

Cách kích hoạt sim Mobifone 4G trả trước

  • Cách 1: Sau khi mua sim, bạn có thể nhờ chủ cửa hàng bán lẻ hoặc nhân viên trực tiếp tại cửa hàng mobifone tiến hành lắp sim vào điện thoại và kích hoạt giúp bạn.
  • Cách 2: Nếu không có nhiều thời gian đến cửa hàng, bạn có thể tự lắp sim và kích hoạt bằng cách gọi đến tổng đài 900 và làm theo hướng dẫn. Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ báo lại tin cho bạn.

Lưu ý:

Hiện nay, tuy chưa cấm hẳn việc xài sim rác, nhưng tốt nhất bạn nên dành thời gian đến cửa hàng mobifone để đăng ký sim chính chủ trước khi tiến hành cách kích hoạt sim Mobifone. Bạn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để được giúp đỡ. Việc đăng ký thông tin này dễ dàng và không mất nhiều thời gian nhưng về lâu về dài sẽ có ích. Cụ thể:

  • Giúp bạn dễ dàng mở khóa sim nếu sim chẳng may bị khóa
  • Tránh được vấn đề bị khi tranh chấp số thuê bao
  • Dễ dàng nhờ hỗ trợ khóa sim và làm lại sim mới nếu chẳng may điện thoại bị mất để tránh kẻ gian lợi dụng.

Tuy nhiên, một điểm khác cần nhớ chính là nếu sau khi đăng ký thông tin cần kích hoạt điện thoại trong vòng 24 giờ. Sau thời gian này, hệ thống sẽ tự xóa đi các thông tin và bạn phải cần tiến hành lại từ đầu.

Cách kích hoạt sim Mobifone trả sau

Cách kích hoạt sim Mobifone cho thuê bao trả sau sẽ dễ dàng hơn so với thuê bao trả trước bởi được lược bỏ đi các bước kích hoạt. Sau khi đăng ký thông tin đối tượng mua và chọn gói cước thì hệ thống sẽ tự kích hoạt. Đối với những doanh nghiệp, việc thanh toán theo tháng sẽ được đi kèm hóa đơn VAT nếu yêu cầu.

Chú ý, sau khi kích hoạt, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản bằng cú pháp: *100*mã số trên thẻ cào# và nhấn gọi. Với những lần nạp tiền sau, để thuận tiện, bạn có thể nạp tiền qua ví điện tử hoặc sử dụng ngân hàng trực tuyến nếu bạn đang dùng smartphone. Hiện nay, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đang được khuyến khích, nên bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi.

Xác nhận kích hoạt sim Mobifone thành công hay thất bại

Như đã nói, nếu kích hoạt sim thành công, bạn có thể nghe, gọi, nhắn tin, đăng ký 3G hoặc cài nhạc chờ,... Do đó, chỉ cần thử một trong các thao tác trên, nếu chúng diễn ra trôi chảy, chứng tỏ việc kích hoạt đã thành công. Nếu không thực hiện được, chứng tỏ việc kích hoạt thất bại, bạn cần gọi 9090 để được nhân viên mobifone trợ giúp.

Lời kết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách kích hoạt sim Mobifone, với những hướng dẫn chi tiết, hy vọng bạn có thể chọn cho mình loại thuê bao phù hợp nhất với nhu cầu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại blackview.vn để tìm cho mình chiếc sim ưng ý giúp việc làm ăn thêm nhiều may mắn, tài lộc. Chúng bạn thành công!